Thưởng thức món Cari xanh đỏ và Pad Thai độc đáo

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Đi Thái Lan mà bạn bỏ qua 2 món ăn Cari xanh đỏ và Pad Thai thì quả thực rất đáng tiếc đấy nhé! Đây là 2 món ăn ẩm thực rất được ưa chuộng ở Thái Lan từ trước đến nay. Mỗi món đều mang một đặc trưng rất riêng của ẩm thực Thái Lan.

Thưởng thức món Cari xanh đỏ và Pad Thai độc đáo
Thưởng thức món Cari xanh đỏ và Pad Thai độc đáo

Thưởng thức món Cari xanh đỏ và Pad Thai độc đáo

Cari Xanh

Nếu bạn chưa biết thì ẩm thực Thái rất đặc trưng với 4 loại cà ri cơ bản: Cari xanh, cari đỏ, cari Massaman và cari Penang. Phổ biến nhất trong 4 loại trên là cari đỏ với vị cực cay và dùng nhiều nước cốt dừa. Penang thì có vị ngọt và không hề cay như loại cari đỏ.

Massaman thì là loại cari đặc trưng ở các khu vực miền Nam và ở các bở biển với sự kết hợp hài hòa và tinh tế của quế và thảo quả. Đặc biệt, cari xanh lại là loại phù hợp và phổ biến nhất vào các ngày lễ.

cari-xanh-do-va-pad-thai-2

Cari xanh có nguyên liệu gồm thịt heo hoặc gà, tương cari xanh, nước cốt dừa, cà tím kết hợp cùng nhiều loại gia vị khác. Nói về cari thì đúng là người Ấn Độ tạo được nhiều dấu ấn trên thế giới với nhiều loại cari nhưng do cách ăn bằng tay của họ nên cari người Ấn thường được chế tạo khô hơn cari của Thái.

Pad Thái

cari-xanh-do-va-pad-thai-3Nói về Pad Thai thì có vẻ như món ăn này bắt nguồn từ Việt Nam. Theo như tài liệu thì đây là món được những người lái buôn Việt mang đến để lấy lòng vua Thái Lan với tên gọi quen thuộc là phở xào. Món ăn đã được thay đổi thành phần để mang hương vị của Thái và đã đặt lại tên là Pad Thai.

Vì vậy, món ăn còn được Việt Nam ta gọi một cách vui là “phở xào Thái”. Một đĩa Pad Thái ngon lành phải thật tươi cùng với sự vừa phải của độ đậm đà. Pad Thai thường mang có màu nâu sẫm hoặc nâu đỏ và trộn với những thứ khác như hẹ, tôm và giá.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply