Thưởng thức món ngon Bánh bèo Hà Tĩnh

[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG ONLINE] giảm tới 80% Click Xem
[BALO, VALI, TÚI DU LỊCH] giảm tới 70% Click Xem
[SỨC KHỎE, LÀM ĐẸP] giảm 70% Click Xem
[MÁY ẢNH, ĐIỆN THOẠI, ĐIỆN TỬ] giảm 50% Click Xem

Thưởng thức món ngon Bánh bèo Hà Tĩnh bạn sẽ cảm nhận được sự dân dã thơm ngon đặc trưng của nơi đây. Đã ăn rồi thì nhớ nhung lưu luyến mãi không quên, chưa ăn thì thấp thỏm một ngày được thưởng thức. Đó là suy nghĩ của bao thực khách đam mê ẩm thực Hà Tĩnh đặc biệt là món Bánh bèo Hà Tĩnh.

Thưởng thức món ngon Bánh bèo Hà Tĩnh

Hà Tĩnh, cái vùng đất hẫn dẫn con người ta bởi những cái đẹp của tiên cảnh, những cái ngon, cái dân dã mà đậm đà nắng gió của đặc sản đặc sản nơi đây. Mấy ai đến đây mà không nhớ miếng kẹo cu đơ, cái bánh đa vừng, múi bưởi Phúc Trạch,… Đắc biệt nhất chắc hẳn là những chiếc Bánh bèo Hà Tĩnh đậm đà thơm ngon. Bánh bèo có ở rát nhiều nơi nhưng ở Hà Tĩnh nó lại mang một hương vị vô cùng đặc biệt mà ăn rồi là không thể quên.

Thưởng thức món ngon Bánh bèo Hà Tĩnh
Thưởng thức món ngon Bánh bèo Hà Tĩnh

Cách làm bánh bèo khá đơn giản, nguyên liệu chính là bột lọc và nhân tôm thịt, thêm chút rau thơm, hành…. Gạo được vo sạch xay thành bột nhỏ, bột xay ra phải là bột lọc, đem ngâm nước để bột có độ dẻo vừa phải. Sau khi bột đã dẻo thì lấy ra nặn thành hình bánh bèo, cắt và lăn đều cho các miếng bánh thành hình thon dài và đường kính khoảng từ 2 đến 3 cm. Nhân thịt nạc băm nhỏ, tôm rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ, hành tỏi xắt mỏng bằm nhỏ. Chảo mỡ nóng cho hành tỏi vào xào cho thơm sau đó cho thịt nạc rồi tôm vào trộn đều, nêm thêm chút nước mắm cho vừa ăn.

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ thì cho tôm thịt vào giữa những miếng bột đã được cắt nhỏ và cuộn lại thả bánh vào nồi nước đun sôi. Khi bánh nổi lên, trong veo là chín, vớt ra bát nước lạnh để bánh khỏi dính. Khi bánh chín cho thêm gia vị như tôm giã thật nhỏ, hành tươi, một ít dầu béo tưới lên chén bánh.

Thưởng thức món ngon Bánh bèo Hà Tĩnh
Thưởng thức món ngon Bánh bèo Hà Tĩnh

Cũng như các món ăn khác đê có món bánh bèo hoàn hảo thì phải có bát nước chấm ăn kèm. Cách làm nước chấm Bánh bèo Hà Tĩnh đặc trưng và khác với cách làm nước chấm thông thường. Để làm nước chấm bánh bèo thì cần lấy nước luộc tôm khô hòa với nước mắm ngon, đường, tỏi và ớt bằm thật nhuyễn, thêm vào một ít chanh hoặc giấm, khuấy đều. Nước chấm cần làm sao cho thật vừa và có đủ vị chua cay mặn và hơi ngọt một chút. Thậm chí nếu muốn đậm đà hơn thì cho hẳn tôm khô đã băm nhuyễn vào chén nước chấm, ngọt đậm và thơm thoang thoảng.

Thưởng thức món ngon Bánh bèo Hà Tĩnh
Thưởng thức món ngon Bánh bèo Hà Tĩnh

Thành phẩm hoàn thành với vị chiếc bánh giòn dai của vỏ hòa quyện với vị ngọt ngọt, bùi bùi của thịt và tôm xen lẫn chút cay nồng của ớt, vị chua ngọt của chanh đường. Ăn kèm với chút rau sống thơm thơm thì chắc thực khách không thể ngừng đũa được.

Content Protection by DMCA.com