Thưởng thức thịt nướng Sate Lembat khi đến đảo Bali

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Món thịt nướng Sate lembat là một món ăn phổ biến ở indonesia bạn có thể tìm và thưởng thực món ăn này ở khắp quần đảo Bali. Một món ăn ẩm thực địa phương có hương vị rất đặc biệt, về hình thức thì còn phần hơi giống với món nem thịt nướng ở Việt Nam.

Thịt nướng Sate lembat
Thịt nướng Sate lembat

Thịt nướng Sate lembat

Để làm được món ăn này thì người chế biến phải chuẩn bị thịt lợn ngon, băm nhỏ và được giã nhuyễn bằng tay cùng với dừa nạo, hỗn hợp thảo quả, me và hương vị đặc biệt của đảo Bali là bumbu. Tùy theo từng vùng mà có thêm những loại nguyên liệu đặc trưng khác nhau.

Về phần hình thức thì ở đâu cũng vậy, sau khi thịt đã được giã nhuyễn cùng với các nguyên liệu theo một công thức riêng tùy cách người chế biến thì sẽ được bọc vào những xiên tre đã được vót trước. Rồi mới được cho lên bếp than hồng để nướng.

Thịt nướng Sate lembat
Thịt nướng Sate lembat

Từng miếng thịt dày đắp xung quanh xiên tre, nướng trên lửa than hồng được quạt bằng tay. Món ăn này có một mùi thơm dịu nhẹ, chỉ cần ngửi qua cũng khiến bạn phải nán lại ăn thử. Món thịt nướng Sate Lembat này khi ăn sẽ được dùng thêm với nước chấm là mắm tôm nguyên chất chứ không dùng các loại nước sốt có vị ngọt như nhiều người mong đợi.

thịt nướng Sate lembat
thịt nướng Sate lembat

Thịt nướng Sate lembat là món ăn phổ biến trên khắp đường phố Indonesia, có mặt trong mọi khu chợ ở Bali. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những quán ăn ven đường. Và cả trong những nhà hàng sang trọng bạn cũng sẽ thấy sự xuất hiện của món ăn này nhưng được chế biến, trang trí cao cấp hơn. Tới du lịch Bali bạn đừng quên thưởng thức món ăn này nhé.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply