Thưởng thức vịt hầm Bebek Betutu

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Tới du lịch Bali ngoài những địa danh du lịch nổi tiếng và những bãi tắm đẹp tuyệt vời thì nơi đây cũng có nền ẩm thực vô cùng phong phú và đặc sắc. Một trong số đó phải kể tới món vịt hầm Bebek Betutu một món ăn không thể thiếu trong ẩm thực Bali, được sử dụng trong hầu hết các ngày lễ của người dân trên đảo Bali.

Thưởng thức vịt hầm Bebek Betutu
Thưởng thức vịt hầm Bebek Betutu

Vịt hầm Bebek Betutu

Món ăn làm hài lòng mọi thực khách khi tới du lịch Bali, với cách chế biến đặc biệt và những công thức riêng biệt không giống bất kì ở đâu. Món vị hầm ở Bali không chỉ được hầm theo đúng cách gọi của nó mà trước khi hầm còn phải được rán qua một lần trước.

Theo lời chia sẻ của một bếp trưởng thuộc nhà hàng nổi tiếng Allila Ubud thì món vịt hầm Bebek Betutu để có được hương vị chuẩn thì công việc chế biến rất cầu kì và đòi hỏi một kĩ năng tốt. Từ khâu chọn nguyên liệu làm món ăn, vịt được chọn để làm món này phải là vịt nuôi từ trên các đồng ruộng, độ tuổi chuẩn nhât của vịt phải đủ 6 tháng tuổi.

Thưởng thức vịt hầm Bebek Betutu
Thưởng thức vịt hầm Bebek Betutu

Muốn thưởng thức món ăn này thì bạn phải đặt trước các nhà hàng trước một ngày vì thời gian để chế biến món vịt nướng này khá lâu. Vịt sau khi được làm sạch lông, chế biến bỏ hết nội tạng sẽ được xát mới me nhuyễn và muối để làm hết mùi hôi và làm mềm thịt của vịt.

Vịt sau khi được làm sạch sẽ được nhồi thêm trứng, lá sắn và hỗn hợp gia vị đặc biệt tùy theo tứng cách chế biến của mỗi nhà hàng. Vịt sau khi được nhồi các nguyên liệu vào sẽ được bọc trong “upeh”, một loại lá đặc trưng của nước Indonesia và được hầm rất lâu, hầm cho đến khi thịt của vịt tách ra khỏi xương.

Thưởng thức vịt hầm Bebek Betutu
Thưởng thức vịt hầm Bebek Betutu

Sau khi vịt đã được hầm chín kĩ, tách rời khỏi xương thì sẽ được người đầu bếp vớt ra khỏi nồi đẻm rán giòn. Khi ăn món này thì nhai cả da, thịt, xương ngon đến nhức cả răng. Món ăn này lịch sự thì được bày trên đĩa lớn, còn dân dã thì được đặt trên tàu lá chuối.

Theo như những thực khách sành ăn thì đánh giá món ăn này không kém cạnh gì so với món vịt quay Bắc Kinh nổi tiếng của Trung Quốc. Món vịt hầm Bebek Betutu là một món ăn đặc sản của đảo Bali nếu có cơ hội tới du lịch Bali bạn đừng quên thưởng thức món ăn này nhé.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply