=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Đảo Ngọc Phú Quốc, nằm ở cực Nam tổ quốc, một nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời để khách du lịch trốn cái nắng ngóng ngày hè. Ngoài những bãi tắm đẹp, trải dài cát trắng, nền ẩm thực Phú Quốc cũng rất phong phú,có nhiều món ăn đặc sản tươi ngon.

Tiết canh cua Phú Quốc
Tiết canh cua Phú Quốc

Tiết canh cua Phú Quốc

Tiết canh cua Phú Quốc, nghe tên bạn thấy rất lạ phải không. Tên nghe lạ như vậy nhưng đây lại là món đặc sản của ngư dân miền biển. Không biết tiết canh cua có từ bao giờ, không biết ai là người đâu tiên chế biến nên món ăn có hương vị tuyệt vời này.

Chỉ được nghe ngư dân kể lại rằng: đã từ rất lâu rồi, trong những chuyến đi biển đánh bắt cá dài ngày khi nước uống trên thuyền cạn kiệt, tàu không còn đủ thời gian đẻ quay lại về bờ. Trong hoàn cảnh khó khăn như vậy ngư dân đã nghĩ ra cách bắt cua, bẻ càng rồi uống thứ nước dịch bên trong.

Tiết cua có vị hơi mặn, hơi ngọt nhưng lại rất dễ uống không có vị tanh, tốt hơn uống nước biển rất nhiều. Sau này, người ta chế biến món ăn này theo cách riêng, nên có vị ngon và hấp dẫn hơn, gọi là món tiết canh cua như ngày nay vẫn gọi.

Tiết canh cua Phú Quốc
Tiết canh cua Phú Quốc

Để cho ra được một đĩa tiết canh cua, người đầu bếp cần dùng từ 3 đến 4 con cua biển cỡ lớn, mỗi con năng tới 1Kg. Phải như vậy tiết cua mới có vị ngọt và đầy đủ chất khi ăn.

Tiếp theo người chế biến phải cắt tiết cua, có thể coi đây là khâu quan trọng nhất, mùi vị món ăn ngon hay không đều phụ thuộc vào công đoạn này. Những con cua sau khi được rửa sạch sẽ, buộc chặt càng và chân, sử dụng một chiêc kéo sắc cắt một đường. Tiết canh cua có màu trắng chảy ra từ chân cua. Chờ cho tiết chảy ra hết ở chân này rồi làm tiếp tục với chân khác tới khi hết.

Món tiết canh cua Phú Quốc có vị hơi lạ nhưng lại rất đặc biệt. Thịt cua mềm lẫn với tiết cua, thêm vị béo ngọt của gạch cua tạo nên hỗn hợp ngon khó tả. Tiết canh cua khi ăn nên dùng chung với bánh tráng và các loại rau thơm ăn rất ngon.

Tới Du lịch Phú Quốc ngoài để nghỉ dưỡng, tắm biển, tận hưởng không khi nơi đây bạn cũng dừng quên thưởng thức ẩm thực Phú Quốc, đặc biệt món tiết canh cua, một món ăn đặc sản Phú Quốc.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply