=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Nhắc đến võ thuật Nhật Bản không thể nào bỏ qua cái tên Aikido. Đây là một môn võ dựa trên thương thuật Sojutsu, kiếm thuật Kenjutsu và nhu thuật Jujitsu củaNhật Bản. Cùng nhau tìm hiểu Tinh thần võ đạo Aikido nhé.

Tinh thần võ đạo Aikido

Tinh thần võ đạo Aikido
Tinh thần võ đạo Aikido

Như mọi môn võ, Aikido đòi hỏi một tinh thần vững vàng và thể chất không quá yếu. Các thiêu thức của Aikido chủ yếu là mượn sức đối phương để tự vệ với đòn khóa tay, khóa chân, vật ngã đối phương nhưng đảm bảo an toàn cả đôi bên.Trong từ Aikido, Ai có nghĩa là yêu thương, Ki trong từ khí chất, tinh thần còn Do là đường, đạo. Ta cái tên, ta có thể thấy Aikido không phải môn võ tấn công mà đề cao sự hòa quyện giữa con người và vũ trụ, tình yêu thương và sự uyển chuyển.

Tinh thần võ đạo Aikido
Tinh thần võ đạo Aikido

Trong môn võ Aikido có 4 đai đó là trắng, xanh, nâu và cao nhất là đai đen. Khi luyện tập bạn sẽ khoác lên mình bộ võ phục với cái tên Hakana.Đây là môn võ khá đặc biệt đòi hỏi sự uyển chuyển từ tinh thần đến thể xác. Aikido không coi trọng thắng thua, mà quan trọng là sự an toàn cho bản thân và người khác, rèn luyện để có một sức khỏe tốt.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply