Tới Hà Tĩnh lên thưởng thức món ăn gì?

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Tới Hà Tĩnh lên thưởng thức món ăn gì? câu hỏi được rất nhiều du khách đặt ra khi có dịp đến với mảnh đất yêu dấu này. Hà Tĩnh mảnh đất với bao nhiêu địa điểm tham quan cho du khách, nhưng còn được sự đón chào nồng nhiệt hơn nữa ở nền ẩm thực nơi đây. Bao nhiêu món ăn nổi tiếng, nức lòng người thưởng thức, để du khách đến rồi lại không muốn đi.

Tới Hà Tĩnh lên thưởng thức món ăn gì?

Tới với Hà Tĩnh du khách nhất định đừng bỏ qua nền ẩm thực vô cùng đa dạng và phong phú. Một nền ẩm thực với bao nhiêu món ăn ngon xa gần đều biết đến như: ram bánh mướt, bún bò Đức Thọ, gỏi cá đục… Một khi đã thưởng thức những món ăn này rất nhiều du khách nhất định sẽ hứa hẹn để trở lại nơi đây để thưởng thức nó vào những lần tiếp theo.

Những đặc sản của Hà Tĩnh được rất nhiều người nhắc đến là:

Cam bù Hương Sơn

Tới Hà Tĩnh lên thưởng thức món ăn gì?
Tới Hà Tĩnh lên thưởng thức món ăn gì?

Một loại đặc sản được trông ở 12 tỉnh của Hà Tĩnh: Sơn Bằng, Sơn Trung, Sơn Phúc, Sơn Phú, Sơn Mai, Sơn Thuỷ, Sơn Trường, Sơn Hàm, Sơn Quang, Sơn Diệm, Sơn Lâm, Sơn Kim. Vì vậy đây là món quà du khách có thể mua được ở rất nhiều nơi khi đến với mảnh đất này. Cam bù khi chín vỏ đỏ, xốp dễ bóc vỏ, múi cam mọng nước, ít hạt, ăn có vị ngọt, hương thơm quyến rũ, giá trị dinh dưỡng cao. Rất thu hút người tới thưởng thức và mang về làm quà cho gia đình và người thân.

Hồng Đông Lộ và Hồng Tiến

Tới Hà Tĩnh lên thưởng thức món ăn gì?
Tới Hà Tĩnh lên thưởng thức món ăn gì?

Một loại đặc sản không thể bỏ qua nữa của nơi đây là Hồng Đông Lộ và Hồng Tiến. Một loại quả có quả hình vuông, màu xanh cam hoặc vàng, ruột màu vàng, khi chín ăn vừa ngọt, vừa thơm. Cũng có tương truyền lại đây là một loại quả được tiến vua ngày xưa. Hồng của nơi đây khi chín có màu sẫm rất đẹp, mọng, vỏ mỏng, ăn mềm ngọt mát và thơm. Đây là một loại quả đừng bỏ qua khi tới đây, đó là lời khuyên cho du khách.

Hến sông La

Tới Hà Tĩnh lên thưởng thức món ăn gì?
Tới Hà Tĩnh lên thưởng thức món ăn gì?

Hến sông La là một món ăn vô cũng thơm ngon và bổ dưỡng. Đây là món ăn nổi tiếng và phổ biến của các hộ gia đình ven sông La. Từ những con hến, người dân đã chế biến ra bao loại món ăn thơm ngon được rất nhiều người đón nhận. Có thể kể đến là: hến xào giá, ăn kèm bánh tráng; canh hến nấu rau tập tàng; cơm nước hến thêm chút gừng cay ăn kèm với cà muối mới thật đậm đà làm sao. hén của sông La thơm, đậm ngọt, bổ dưỡng, màu trắng sữa như nguồn sống vô tận của dòng sông quê mẹ.

Còn rất nhiều món  ngon của hà Tĩnh đang đợi du khách đến khám phá, vậy tại sao còn phân vân nữa, hãy nhấc balo lên và đi thôi nào. Một địa điểm không chỉ đẹp bởi cảnh quan mà nó còn vô cùng hấp dẫn với nền ẩm thực đa dạng và phong phú cho rất nhiều du khách tới khám phá.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply