Tới Tiền Giang nên mua gì làm quà?

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Tới Tiền Giang nên mua gì làm quà? Tiền Giang là một vùng đất màu mỡ, rất thuận lợi để phát triển các ngành nông nghiệp. Ngoài ra, Tiền Giang là một địa điểm du lịch hấp dẫn ở Miền Tây với nhiều loại cây trái đặc sản, nhiều sản vật dồi dào từ sông nước. Và nhờ đôi bàn tay khéo léo mà người dân nơi đây đã tạo ra được nhiều món ăn ngon nức tiếng khiến bao du khách mê mẩn. Đã có chuyến du lịch đến đây, du khách đừng quên thưởng thức những món ăn đặc sản và có thể hãy mua về làm quà cho người thân, bạn bè của mình.

Tới Tiền Giang nên mua gì làm quà?

Tiền Giang là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long, nơi đây có con sông Tiền và sông Vàm Cỏ Đông chảy qua, được phù sa bồi đắp nên đất đai màu mỡ và nổi tiếng với nhiệu loại cây ăn trái như vú sữa Lò Rèn, xoài cát Cái Bè, xầu riêng,…Một địa điểm du lịch nổi tiếng với nhiều món ăn ngon mà còn nổi tiếng với các sản phẩm đem biếu làm quà cho gia đình và bạn bè.

Những đặc sản của Tiền Giang bạn có thể mang về làm quà là:

Vú sữa Lò Rèn

Tới Tiền Giang nên mua gì làm quà?
Tới Tiền Giang nên mua gì làm quà?

Một loại quả thơm ngon và bỏ dưỡng, đây được coi như là món quà quý của thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nơi đây. Một loại quả như dòng sữa mẹ, thơm ngon. Vú sữa Lò Rèn quả tròn, trắng, vỏ mỏng, hột nhỏ nhưng ruột lại dày. Quả khi chín có màu phơn phớt vàng hồng, hương thơm thoảng qua nhưng lại mát dịu, ngọt thanh. Một món quà mà du khách không nên bỏ qua khi ghé nơi đây để mang về cho người thân, bạn bè cùng thưởng thức.

Mận Trung Lương

Tới Tiền Giang nên mua gì làm quà?
Tới Tiền Giang nên mua gì làm quà?

Một loại đặc sản được rất nhiều người biết đên và yêu thích của vùng đất Tiền Giang. Mận ở đây có hai loại hồng đào sọc và hồng đào đá, nhưng đều rất ngon. Loại mận hồng đào sọc thì trái tròn, hơi mô lên ở phần cuống, có những sọc trắng hồng chạy dài từ cuống đến đít quả mận. Còn loại hồng đào đá thì có màu da hồng, cứng. Cả hai loại mận này ăn đều giòn, ngọt, ít trái có vị chua. Ghé qua nơi đây đa số các du khách sẽ chọn loại quả này để về làm quà cho gia đình và bạn bè.

Mắm còng xứ rẫy Gò Công

Tới Tiền Giang nên mua gì làm quà?
Tới Tiền Giang nên mua gì làm quà?

Nơi đây là quê hương của các loài còng: Vó, lửa, quìu hay nha… chính vì vậy, chế biến món ăn từ loại sản vật địa phương thì còn gì ngon bằng. Từ những nguyên luyện và quy trình bà con nơi đây tạo ra những loại mắm cong vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Có hai loại mắm còng cho du khách thưởng thức, mỗi loại đều có đực trưng riêng nhưng đều rất ngon khó có thể từ chối.

Mắm tôm chà Gò Công

Tới Tiền Giang nên mua gì làm quà?
Tới Tiền Giang nên mua gì làm quà?

Một điều chắc chắn là mắm tôm chà năm xưa đã trở thành món ăn được “tiến cung” nhằm phục vụ bà Từ Dũ. Một món ăn đã được từng đâng vua, món ăn mà khi ăn vào sẽ phải tấm tắc khen ngon. Một món ăn làm rất công phu và tốn thời gian chuẩn bị, chọn nguyên liệu và quy trình rất nghiêm khắc sẽ đem lại một sản phẩm tuyệt vời. Còn chần chừ gì không mua lấy một vài hộp về cho người thân thưởng thức.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply