=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Một trong số loại hải sản được ưa thích nhất trong ẩm thực Hạ Long đó chính là Tôm he Vân Đồn, tôm he thường được chọn làm món đặc sản trong các bữa tiệc tại nhà hàng. Tôm he là loại hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng ăn vào rất tốt cho cơ thể. Tôm he có rất nhiều cách chế biến như tôm hấp, tôm nướng, ruốc tôm,….

Tôm He Vân Đồn
Tôm He Vân Đồn

Tôm He Vân Đồn

Tôm He Hạ Long khi còn sống có màu xanh, mác trên đầu tôm rất sắc và nhọn nên khi chế biến cần cẩn thận, tôm he rửa thật sạch rồi cho vào rồi hấp tránh để càng tôm bị rụng. Khi đã chín tôm hấp chuyển sang màu hồng.

Tôm He Vân Đồn
Tôm He Vân Đồn

Khi ăn phải bóc vỏ đầu tôm trước bởi đầu tôm có lớp gạch rất ngậy nếu không ăn quen sẽ rất lợ và không muốn ăn món ăn khác nữa. Tôm hấp ăn với rau thơm, chấm cùng mắm ớt hoặc muối tiêu. Không chỉ ngon mà tôm hấp còn là món ăn bổ dưỡng được rất nhiều thực khách ưa thích.

Tôm He Vân Đồn
Tôm He Vân Đồn

Cách làm món tôm he nướng khá đơn giản. Tôm tươi mua về cắt hết râu rửa sạch để ráo rồi cho ướp cùng muối, tiêu, hành, tỏi, dầu, ớt để một lúc cho ngấm. Sau đó, kẹp tôm vào vỉ nướng hoặc xiên tôm vào xiên rồi nướng trên than hoa. Tôm chín, xếp ra đĩa và chấm với muối tiêu chanh hoặc nước sốt cà chua. Tuy chế biến khá đơn giản nhưng tôm nướng vẫn không kém phần thơm ngon và hấp dẫn.

 

Đầu tiên, tôm he tươi rửa sạch xóc qua muối rồi cho cho vào nồi hấp. Khi tôm chín vớt ra bóc vỏ, cho vào cối giã nguyễn. Khi thịt tôm đã nhuyễn cho vào chảo rang, để lửa nhỏ cho hơi nước bay từ từ. Rang đến khi sợi ruốc khô se lại, tắt bếp và tiếp lục đảo đều thêm ít phút nữa là ta đã có món ruốc tôm ngon, bổ.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền