=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Bak Kut Teh – hiểu theo nghĩa đơn giản là “thịt, xương, trà” là một món ăn đã có từ thế kỉ 19. Những người công nhân người Hoa ở Tứ Xuyên, Trung Quốc đã mang món ăn này đến với đất nước Singapore. Giờ đây món ăn có thể coi là đặc trưng văn hóa ẩm thực Singapore và bạn không nên bỏ qua món ăn ẩm thực này khi đi du lịch Singapore.

Trà sườn heo Bak Kut Teh
Trà sườn heo Bak Kut Teh

Trà sườn heo Bak Kut Teh

Bak Kut Teh bao gồm sườn heo được hầm bởi một thứ nước dùng khá đặc biệt làm từ gia vị và thảo mộc. Sự ảnh hưởng của văn hóa Singapore lên món ăn đó chính là sử dụng thêm những loại quế, đinh hương, rau mùi… để tạo thêm hương vị. Vốn dĩ món ăn được cải tiến là để tiếp thêm năng lượng cho những người công nhân, những người bốc vác. Nếu như bạn đi tour du lịch Singapore thì chắc chắn phải thử món ăn bổ dưỡng này.

Trà sườn heo Bak Kut Teh
Trà sườn heo Bak Kut Teh

Cách nấu ở trên cũng chỉ là một trong 2 kiểu nấu chính của món ăn đặc biệt này. Kiểu chế biến thứ 2 với nước trong và hạt tiêu có lẽ sẽ phù hợp hơn với những người không thích thảo mộc.

Trà sườn heo Bak Kut Teh
Trà sườn heo Bak Kut Teh

Sự khác nhau giữa cách chế biến của món ăn chính là phản ánh sự đa dạng về sắc tộc ở đất nước này. Họ đã biến thể món ăn để có thể phù hợp hơn với khẩu vị của mình. Ví dụ như người Quảng Châu thích cho nhiều thảo mộc, còn người Phúc Kiến thì thích cho nhiều nước tương đen để tạo thêm vị.

Để thưởng thức Bak Kut Teh ở Singapore, bạn có thể tìm đến đường Mohammad Sultan. Ở đây thường phục vụ món ăn đến đêm. Dọc đường Joo Chiat cũng vậy, bạn có thể tìm đến vào bất kì thời điểm nào trong ngày.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply