Trà trứng – Đặc sản độc đáo của Trung Quốc

[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG ONLINE] giảm tới 80% Click Xem
[BALO, VALI, TÚI DU LỊCH] giảm tới 70% Click Xem
[SỨC KHỎE, LÀM ĐẸP] giảm 70% Click Xem
[MÁY ẢNH, ĐIỆN THOẠI, ĐIỆN TỬ] giảm 50% Click Xem

Trà trứng là một trong số những món ăn đặc biệt thú vị của ẩm thực Trung Quốc. Hương vị mà món ăn mang lại tuy khá lạ lùng nhưng đây là một món ăn mà bạn nên thử nếu có dịp đi du lịch Trung Quốc.

Trà trứng - Đặc sản độc đáo của Trung Quốc
Trà trứng – Đặc sản độc đáo của Trung Quốc

Trà trứng – Đặc sản độc đáo của Trung Quốc

Giờ đây có lẽ không phải ai ở Trung Quốc cũng biết món ăn ra đời từ khi nào. Họ chỉ biết rằng trà trứng luôn có trong những buổi sum họm gia đình vào những ngày lễ Tết của người Trung Quốc từ bao đời nay. Trứng gà ban đầu được luộc sơ qua, sau đó mang đi đập nhẹ để vỏ trứng nát ra nhưng ta không bóc vỏ mà lại để đó và kho tiếp với nước trà.

Trà trứng - Đặc sản độc đáo của Trung Quốc
Trà trứng – Đặc sản độc đáo của Trung Quốc

Về phần nước trà, người Trung Quốc ủ trà với túi lọc, mang đi đun lên cùng với nước tương, lá quế, hoa hồi, vỏ cam hay quýt tùy ý. Sau đó người nấu tiếp tục nêm đường và muối để hợp khẩu vị. Hỗn hợp trên sẽ được kho cùng với trứng trong khoảng thời gian 1 tiếng rồi sau đó lại tiếp tục đem đi ủ khoảng 5 tiếng nữa để đến khi có được nước trà đen nhánh thì mới vớt trứng ra.

Trà trứng - Đặc sản độc đáo của Trung Quốc
Trà trứng – Đặc sản độc đáo của Trung Quốc

Khi nhìn những quả trứng gà sau khi được vớt ra, bạn sẽ vô cùng thích thú với lớp vỏ có những đường vân màu nâu độc đáo của quả trứng. Để có thể giữ được hương vị thơm ngon của món ăn, bạn cần thưởng thức ngay khi món ăn còn nóng. Trà trứng có thể được sử dụng để ăn kèm với cơm trắng hoặc cơm chiên các loại. Những ai lần đầu tiên nếm thử chắc chắn sẽ không thể quên được hương vị độc đáo mà món ăn mang lại.

Content Protection by DMCA.com