Trải nghiệm MRT – Hệ thống tàu điện ngầm Singapore hiện đại

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Khi đi du lịch Singapore, nói đến tàu điện ngầm, có lẽ nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến Singapore – đất nước có hệ thống tàu điện ngầm hiện đại nhất thế giới. Theo kinh nghiệm du lịch Singapore thì đây là phương tiện phổ biến ở Singapore rất thích hợp để đến các địa điểm du lịch Singapore mà không phải bỏ ra quá nhiều chi phí đi lại. Bạn nên thử Trải nghiệm MRT – Hệ thống tàu điện ngầm Singapore hiện đại này.

Hệ thống tàu điện ngầm Singapore
Hệ thống tàu điện ngầm Singapore

Hệ thống tàu điện ngầm Singapore

MRT là viết tắt của Mass Rapid Transport, hiểu đơn giản có nghĩa là mạng lưới giao thông cao tốc. Đây là hệ thống có phạm vi hoạt động rất rộng và đem lại hiệu quả rất cao. Việc đi lại giữa các nơi trong thành phố và ngoại ô trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và mức chi phí cũng rất hợp lí. Theo kinh nghiệm du lịch Singapore của tôi thì bạn nên sử dụng hệ thống này làm phương tiện đi lại chính. Vừa đi tàu điện ngầm vừa thưởng thức món ăn ngon của ẩm thực Singapore cũng rất thú vị.

Hệ thống tàu điện ngầm Singapore
Hệ thống tàu điện ngầm Singapore

Hệ thống tàu điện ngầm MRT ở Singapore có 3 tuyến chính: Tuyến Đông-Tây, Nam-Bắc và tuyến Đông-Bắc. Mỗi tuyến đều mang một màu sắc khác nhau. Bắc-Nam thì có màu đỏ, Đông-Bắc thì màu tím, còn lại xanh lá cây là của tuyến Đông-Tây.

Muốn đi đâu, trước hết bạn cần xác định nơi mà bạn đến gần ga tàu điện ngầm nào nhất rồi mua vé. Bạn có thể sẽ phải qua những trạm trung chuyển để đổi tàu mới có thể đến được nơi mình cần đi.

Hệ thống tàu điện ngầm Singapore
Hệ thống tàu điện ngầm Singapore

Khi đến được ga mình cần, bạn nên chú ý đến các biển chỉ dẫn. Như vậy mới có thể đến được cửa ra thích hợp để đến địa điểm bạn cần đi. Nếu ra nhầm cửa, bạn có thể sẽ phải đi bộ thêm vài cây số đấy.

Để sử dụng hệ thống MRT tiết kiệm, bạn nên cố gắng mua loại vé tiêu chuẩn. Loại vé này luôn được bán ở các quầy bán vé tự động. Chỉ với 1 chiếc vé, bạn có thể thoải mái sử dụng hệ thống tàu điện ngầm này trong thời gian ở Singapore.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply