=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Hiếm có ai đã từng một lần ăn mà quên đi được hương vị đặc trưng của món này. Trám om kho cá Phú Thọ luôn để lại cho người thưởng thức một hương vị, cảm giác khó quên. Vị thơm của trám quyện lẫn với hương thơm của cá khiến chúng ta cảm thấy rất đói bụng, mong đến bữa cơm để thưởng thức món ăn ngon và thơm đến như vậy. Cách làm và nguyên liệu cũng khá đơn giản nhưng cũng không kém phần công phu tỉ mỉ. Món ăn này thích hợp vào những hôm thời tiết se se lạnh và đặc biệt hơn Trám om kho cá Phú Thọ luôn xuất hiện bên mâm cơm vào những ngày tết ở đất Tổ và nhiều nơi trên lãnh thổ Việt Nam.

Trám om kho cá Phú Thọ

Trám om kho cá Phú Thọ
Trám om kho cá Phú Thọ

Trám om kho cá Phú Thọ gồm thành phần chính là cá trắm cỏ và trám. Cá trắm ngon nhất để kho với trám khoảng từ 3 đến 4 cân. Con cá ở thời điểm này cũng không to quá và cũng không bé quá, thịt ngon và bổ dưỡng. Có 2 kiểu trám để tạo nên Trám om kho cá Phú Thọ đó là trám xanh và trám tím. Khi trám được kho với cá sẽ khử bớt đi mùi tanh của cá và tạo hương vị đặc trưng riêng của món ăn. Trám xanh khi kho với cá tạo cho người ăn cảm giác chua chua, hơi có vị chát, còn trám tím khi kho tạo được hương vị ngọt thơm cho từng miếng cá. Cách chế biến nào cũng khiến món cá trở nên thơm ngon, giàu dinh dưỡng.

Trám om kho cá Phú Thọ
Trám om kho cá Phú Thọ

Cách chế biến Trám om kho cá Phú Thọ cũng khá đơn giản. Nguyên liệu chính gồm có trám và cá nhưng ngon nhất vẫn là cá trắm cỏ và một số phụ gia khác. Đầu tiên, chúng ta rủa sạch trám rồi cho vào nước đun khi nước lăn tăn nổi bọt khí thì tắt bếp để nguội. Sau đó chặt đôi quả trám lấy cùi và bỏ hạt. Cá khi được làm sạch sẽ được chia làm nhiều khúc nhỏ. Tiếp theo cho ít đường rồi rang đường thành màu nâu đỏ. Cho 1 chút nước vào nồi sau đó chúng ta xếp lớp trám lớp cá sao cho lớp trên cùng là lớp cá. Khi kho cho thêm tương ngon pha loãng để tạo độ thơm cho món ăn.

Trám om kho cá Phú Thọ
Trám om kho cá Phú Thọ

Trám om kho cá Phú Thọ là món ăn vô cùng dinh dưỡng thích hợp cho bữa ăn của gia đình. Vào những ngày mùa đông lạnh nếu cả gia định quây quần bên nồi trám om nghi ngút khói, thưởng thức khi vẫn còn nóng hôi hổi thì không gì tuyệt vời bằng. Trám om cá Phú Thọ rất nổi tiếng bởi hương vị đặc biết của nó, chưa thử qua sẽ không thể biết được. Nếu ai đã nếm thử một lần chắc chắn sẽ không bao giờ có thể nhầm lần với các loại canh cá khác.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply