Tượng đài Lý Thái Tổ – Hà Nội

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Tượng đài Lý Thái Tổ – Hà Nội là một trong những địa điểm thu hút được rất nhiều du khách từ những người dân Việt Nam cho đến những người ngoại quốc. Nơi đây hấp dẫn không chỉ vì  là nơi để tưởng nhớ đến bề dày lịch sử của Việt Nam, mà còn một đặc điểm để thu hút rất nhiều người đó là có phong cảnh rất đẹp. Ngoài ra nơi đây còn là một địa điểm diễn ra rất nhiều hoạt động của người dân Hà Nội từ giới trẻ trượt ván, tập nhảy, luyện đàn ca… Đến những người cao tuổi xung quanh đây cũng xem đây là một địa điểm lí tưởng để cùng nhau họp lại tập những bài tập thể dục buổi sáng hay đơn giản chỉ là đến gặp nhau để nói chuyện về con cháu mình.

Tượng đài Lý Thái Tổ – Hà Nội

Tượng đài Lý Thái Tổ - Hà Nội
Tượng đài Lý Thái Tổ – Hà Nội

Qua tìm hiểu được biết Tượng đài Lý Thái Tổ – Hà Nội được khởi công xây dựng vào năm 2004 được hoàn thành trong cùng một năm. Tuy đây không được xem là một công trình lớn của nước ta nhưng nơi đây lại mang một ý nghĩa vô cùng to lớn. tượng đài được hoàn thành bởi bàn tay điêu nghệ của nhà điêu khắc nổi tiếng Vi Thị Hoa. Có thể nói Tượng đài Lý Thái Tổ – Hà Nội là một bức tượng đồng vô cùng lớn và đặc biệt. Bức tượng đồng này hoàn toàn được làm từ đồng nguyên khối năng lên đến 34 tấn, bao gồm tượng nặng 14 tấn và bệ 20 tấn. Chiều cao của tượng và bệ là 10.10 m, tương ứng 1010 cm cũng có ý nghĩa là năm khai sinh thành Thăng Long năm 1010.

Tượng đài Lý Thái Tổ - Hà Nội
Tượng đài Lý Thái Tổ – Hà Nội

Để có được một bức tượng ý nghĩa và tuyệt vời như vậy nhà nước Việt Nam ta đã phải tìm kiếm bằng cách mở một cuộc thi thiết kế tương với sự góp mặt của rất nhiều công ty lớn như những nhà điêu khắc nổi tiếng bậc nhất Việt Nam tham gia. Có thể nơi đây không phải là một công trình lớn của nước ta nhưng lại được xem là một công trình vô cùng quan trọng và độc đáo. Tượng đài Lý Thái Tổ – Hà Nội được đặt tại vườn hoa Lý Thái Tổ ngay đối diện với Hồ Gươm, một biểu tượng nổi bật của Hà Nội.

Tượng đài Lý Thái Tổ - Hà Nội
Tượng đài Lý Thái Tổ – Hà Nội

TƯợng đài là một công trình văn hóa trọng điểm được xây dựng để kỉ niệm 50 năm giải phóng thủ đô từ năm 1954 đến 2004. Nếu có cơ hội nhất định du khách nên ghé qua Tượng đài Lý Thái Tổ – Hà Nội một lần. Có thể chỉ đơn giản là đến đây để ngắm nhìn bức tượng hay thưởng thức những tiết mục của giới trẻ xung quanh vườn hoa. Nơi đây bất kể thời gian nào, mùa nào cũng đều rất đông vui và nhộn nhịp. Quả là một địa điểm đáng du để mở mang tầm mắt tại Hà Nội.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply