Vài nét về hệ thống taxi khi ở Singapore

=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Khi đi du lịch Singapore, với kinh nghiệm du lịch Singapore của tôi thì ngoài việc sử dụng hệ thống hiện đại MRT ở đây, bạn có thể sẽ phải sử dụng thường xuyên những chiếc taxi để tiện cho việc di chuyển của mình. Nắm bắt được Vài nét về hệ thống taxi khi ở Singapore sẽ giúp bạn sử dụng chúng đơn giản hơn để có thể đến các địa điểm du lịch Singapore mà bạn muốn, hay đến những nơi mà bạn có thể thưởng thức ẩm thực Singapore trọn vẹn.

Vài nét về hệ thống taxi khi ở Singapore
Vài nét về hệ thống taxi khi ở Singapore

Hệ thống taxi khi ở Singapore

Theo kinh nghiệm đi du lịch của những người đi trước thì Singapore có rất nhiều taxi, rơi vào khoảng 20 nghìn chiếc. Phần nhiều taxi tập trung ở những hãng như SMRT, Comfort, Premier. Taxi ở đất nước này rất an toàn và cực kì sạch sẽ. Đây là điều đã được rất nhiều du khách đi du lịch Singapore kiểm chứng và kể lại. Tuy vẫn còn những xe cũ nhưng bạn sẽ không cần quá lo lắng về nó. Hệ thống điều hòa vẫn rất tốt và đồng hồ tính tiền cũng không hề làm gian lận nên bạn hoàn toàn có thể an tâm.

Vài nét về hệ thống taxi khi ở Singapore
Vài nét về hệ thống taxi khi ở Singapore

Vì ở Singapore taxi có nhiều loại cước phí khác nhau, nếu du khách không có những thông tin cơ bản cần thiết thì sẽ không tránh khỏi bất ngờ và mang cảm giác rằng mình đang bị lừa. Bạn nên chú ý điều này khi đi tour du lịch Singapore.

Cách tính cước xe trong phạm vi 1 cây số trung bình thường từ 3 đến 5 đôla Singapore tùy vào các hãng xe. Các xe màu xanh đỏ vàng thường có giá bình dân. Đặc biệt loại xe màu trắng thì có cước phí cao. Đó cũng đều là những xe rất sang trọng kiểu như Mec, Limousine. Thêm 385m thì sẽ được cộng thêm 20 xen. Đến cây số thứ 11 trở đi thì cứ 330m xẽ thêm 20 xen. Khách hàng sẽ phải trả thêm tiền chờ nếu tắc đường hoặc chẳng may thời tiết xấu.

Vài nét về hệ thống taxi khi ở Singapore
Vài nét về hệ thống taxi khi ở Singapore

Cách tính cước phí ở Singapore cũng khác rất nhiều so với ở Việt Nam. Sẽ có rất nhiều loại cước phí khác nhau được tính vào hóa đơn của bạn như phí vào trung tâm, phí vào nội đô, phí giờ cao điểm… Ở Sing có sự kiểm soát và hạn chế giao thông nên vào giờ cao điểm là tính thêm 35% còn từ 24h đêm đến sáng là 50%.

Tài xế ở đây thường là người già, nam và nữ đều được lái. Thông thường lái xe khi tính tiền sẽ hỏi bạn có lấy hóa đơn hay không. Bạn nên lấy chúng để đến khi quên đồ bạn có thể tìm lại được. Khi mất thì phải gọi điện đến số của hãng để thông báo mất đồ.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply