=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Khi đi tour du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, bạn sẽ thấy một điều đó là người dân nơi đây rất hòa đồng và thân thiện. Người Thổ Nhĩ Kỳ rất quý người lạ, thậm chí họ có thể dành nguyên ngày với một người mà ban đầu họ không hề quen biết. Dưới đây là một số kinh nghiệm du lịch Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giúp bạn tìm hiểu Văn hóa giao tiếp Thổ Nhĩ Kỳ.

Văn hóa giao tiếp Thổ Nhĩ Kỳ
Văn hóa giao tiếp Thổ Nhĩ Kỳ

Văn hóa giao tiếp Thổ Nhĩ Kỳ

Hos Geldiniz

Bạn sẽ được nghe cụm từ này rất nhiều khi tới Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt là những nơi công cộng chứ không chỉ dành riêng cho khách du lịch như nhà hàng, quán bar… Hos Geldiniz có thể được hiểu như “welcome” và bạn có thể đáp lại bằng cụm từ Hos Bulduk có nghĩa là bạn cảm thấy được chào đón. Cũng đừng lo lắng nếu như bạn quên mất không đáp lại hay nói không giống người Thổ Nhĩ Kỳ, vì họ hiểu không phải ai cũng biết tiếng Thổ.

Tea house – Nơi chỉ dành cho đàn ông

Văn hóa giao tiếp Thổ Nhĩ Kỳ
Văn hóa giao tiếp Thổ Nhĩ Kỳ

Nếu bạn là một người phụ nữ, đừng đến những “tea house”. Những người phụ nữ văn hóa không đến đó. Thay vào đó, hãy đi đến những vườn trà của Thổ Nhĩ Kỳ, nơi mà những cặp vợ chồng và con cái thường lui tới. Nếu bạn có chút nghi ngờ, hãy nhìn những những vị khách trong đó và bạn sẽ thấy không có bóng dáng phụ nữ, đây là nơi của những người đàn ông tụ tập chơi bài hay đánh các loại cờ.

Những buổi tiệc, tụ tập

Bạn có thể sẽ được mời tới những đám cưới hay bữa tiệc bởi một người Thổ Nhĩ Kỳ khi mà vừa mới quen họ được vài ngày. Theo quan niệm của người Thổ Nhĩ Kỳ thì càng đông càng vui, dù cho những đồ được chuẩn bị trong bữa tiệc tùy theo kinh tế của chủ bữa tiệc. Nếu bạn muốn tặng một món quà lịch sự, hãy mua một miếng vàng nhỏ từ cửa hàng trang sức hoặc tặng tiền cho họ, tại đây họ thường không nhận quà được gói hoặc thẻ.

Lời mời tới nhà chơi

Văn hóa giao tiếp Thổ Nhĩ Kỳ
Văn hóa giao tiếp Thổ Nhĩ Kỳ

Người Thổ Nhĩ Kỳ rất thân thiện và họ mời bất cứ ai tới nhà mình để dùng bữa sáng, hay bữa tối chính thức. Nhớ nói Hos bulduk để thể hiện bạn biết ơn về sự tiếp đón đó. Thông thường, người Thổ Nhĩ Kỳ thường để giày ở ngoài và có dép để đi trong nhà. Hãy chuẩn bị tinh thần bởi thông thường trong bữa tối, những món ăn với số lượng khá lớn sẽ được mạng ra, rồi sau đó là bỏng ngô, các loại hạt, trái cây, bánh và cuối cùng là cà phê Thổ Nhĩ Kỳ.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply