=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội, khi đến đây các bạn được chiêm ngưỡng cảnh đẹp của một cụm quần thể di tích đa dạng. Di tích được nhà nước Việt Nam đưa vào danh sách 23 di tích quốc gia đặc biệt. Với bề dày hơn 700 năm về lịch sử, về quá trình hoạt động chắc hẳn đây là 1 điểm đến khá thú vị của những bạn muốn ngắm cảnh đẹp hay có thêm những kiến thức về lịch sử. Và đây cũng là di tích đa dạng hàng đầu của thành phố Hà Nội. Thật tiếc nếu bạn đến thăm Hà Nội mà bỏ qua địa điểm rất thú vị như vậy.

Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội
Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội

Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội

Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội
Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội

Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội nằm ở phía nam thành Thăng Long và hiện nay 4 mặt của Văn Miếu đều nằm ở 4 con phố. Phía bắc có phố Nguyễn Thái Học, phía nam là cổng chính nằm trên con phố Quốc Tử Giám, phía tây giáp phố Tôn Đức Thắng, còn phía đông là phố Văn Miếu. Văn Miếu được xây từ 1070 thờ các vị tiên thánh.  Sau khi vua Lý Nhân Tông lên ngôi vua lúc 8 tuổi vào năm 1072 thì sau 4 năm, Lý Nhân Tông đã cho xây dựng trường Quốc Tử Giám bên cạnh khu Văn Miếu. Đây là trường đại học đầu tiên của Việt Nam và cũng là nơi đào tạo ra rất nhiều nhân tài góp phần xây dựng đất nước. Sau này Lý Anh Tông đã tu sửa lại Văn Miếu và chỉ để cho thờ Khổng Tử.

Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội
Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội

Hà Nội gồm hồ Văn, khu Văn Miếu Quốc Tử Giám và khu vườn. Và tất nhiên khu Văn Miếu – Quốc Tử Giám là khu kiến trúc chủ đạo của toàn khu di tích. Khu di tích có diện tích khoảng 54330m2. Khu di tích có diện tích khá rộng, các mặt đều giáp với những con phố. Khu di tích vẫn còn giữ được những nét kiến trúc từ thời nhà Lý. Văn Miếu điểm đến bạn có thể sắp xếp thời gian để có thể tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội và từ đây bạn có thể tạo ra những hướng đi hợp lý giúp bạn có thể có được 1 ngày nghỉ, 1 ngày đi tham quan ý nghĩa. Văn Miếu thu hút được rất đông khách du lịch trong và ngoài nước và cũng là điểm đến của các sĩ tử trước mùa thi để cầu may mắn.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply