=>> TƯ VẤN DU LỊCH MIỄN PHÍ<<= Gọi Ngay Du Lịch Sen Vàng
[ĐẶT VÉ MÁY BAY SIÊU RẺ] giảm tới 90% đôi khi là 0 đồng Click Xem
[ĐẶT PHÒNG] giảm tới 90% Click Xemgiảm tới 65% Click Xem

Bảo tàng Aya Sofya – Đất nước Thổ Nhĩ Kỳ có rất nhiều nhà thờ cổ lưu trữ những giá trị văn hóa, tinh thần độc đáo. Một trong số những nơi không thể bỏ qua khi đi tour du lịch Thổ Nhĩ Kỳ đó là nhà thờ Aya Sofya. Nơi đây là công trình nổi tiếng nhất Istanbul, trở thành bảo tàng cổ hấp dẫn khách du lịch Thổ Nhĩ Kỳ.

Viếng thăm bảo tàng Aya Sofya cổ kính
Viếng thăm bảo tàng Aya Sofya cổ kính

Bảo tàng Aya Sofya, biểu tượng kiến trúc Istanbul

Cái tên Aya Sofya có ý nghĩa là Nhà thờ của vị thần thông thái. Nhìn từ xa, bảo tàng trông như một lâu đài cổ với vẻ đẹp kỳ bí, những đường nét kết hợp tỉ mỉ, hài hòa. Những người có trí tưởng tượng phong phú thường nói lâu đài như một người khổng lỗ dũng mãnh đứng lên bảo vệ mọi người.

Viếng thăm bảo tàng Aya Sofya cổ kính
Viếng thăm bảo tàng Aya Sofya cổ kính

Bảo tàng Aya Sofya là sự kết hợp độc đáo của hai tôn giáo khác nhau. Aya Sofya được hình thành khi Thiên chúa giáo phát triển, và sau đó Hồi Giáo trở nên mạnh mẽ, nắm quyền thì nơi đây đã trở thành thánh đường Hồi Giáo. Cũng chính bởi sự quan trọng của mình đối với cả tín đồ Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo, vì vậy để tránh xung đột, chính phủ đã chuyển nơi đây thành bảo tàng.

Viếng thăm bảo tàng Aya Sofya cổ kính
Viếng thăm bảo tàng Aya Sofya cổ kính

Khắp các bức tường, mái vòm và cửa vào của bảo tàng là những bức họa được chạm khắc tỉ mỉ tráng lệ. Những khách du lịch đến đây thường không khỏi ngưỡng mộ và có một cảm giác tôn kính trước hình ảnh Đức Mẹ ôm chúa Jesu trên mái vòm.

Một điều khá thụ vị khi thăm bảo tàng Istanbul nằm ở chiếc cột phía đông bảo tàng. Trên cây cột có một lỗ, người ta quan niệm, khi cho tay vào lỗ và xoay một vòng, mọi lo âu bệnh tật trong người họ sẽ tan biến. Dọc theo lối lên tầng 2 là những bức tường đá được khảm tinh xảo những hình ảnh các vị hoàng đế, hình Chúa đang rao giảng… Tất cả những tác phẩm ấy đều được làm từ thế kỷ VII đến thế kỉ IX và được bảo vệ rất nghiêm ngặt.

Content Protection by DMCA.com
Booking.com

Leave a Reply